Þrjátíu og fimm danir dóu úr salmonellumengun

Í morgun skýrði fréttastofa ríkisútvarpsins frá því að 35 Danir hefðu látist úr salmonellusýkingu á síðasta ári og mikill hluti hænsna- og svínakjöts, sem Danir flytja inn frá Evrópu, væri sýktur. Kjötið er ódýrara en danskt kjöt en aðstæður í sláturhúsum verri.

Þetta leiðir hugann að þeim áhyggjum sem forystumenn íslenskra bænda hafa haft af áætlunum um frjálsari innflutning afurða hingað til lands.

Hvernig ætla yfirvöld að tryggja hagsmuni neytenda hér á landi? Hvort vegur þyngra ódýrara eða sýkt kjöt?


« Síðasta færsla | Næsta færsla »

Bæta við athugasemd

Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.

Innskráning

Ath. Vinsamlegast kveikið á Javascript til að hefja innskráningu.

Hafðu samband